Mỡ bò chịu nhiệt (mỡ bôi trơn chịu nhiệt, mỡ chịu nhiệt) là chất bôi trơn có cấu tạo đặc biệt, không bị tan chảy, không bị biến đổi dưới nhiệt độ cao. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị như: Ngành vận tải (vòng bi, ổ trục, khớp nối, xe tải, xe cơ giới,…), ngành hàng hải (tàu, thuyền), ngành công nghiệp khác (băng tải, băng chuyền, những thiết bị, hệ thống máy móc làm trong môi trường sinh nhiệt cao).

Mỡ bò chịu nhiệt chứa các thành phần chính: Gốc dầu nhóm II, chất làm đặc và các chất phụ gia chống gỉ, chống oxy hóa,….Mỡ chịu nhiệt được xem là sản phẩm mỡ cao cấp có tính ổn định cao, bảo vệ toàn diện cho các thiết bị máy móc, không chỉ chịu được nhiệt độ cao mà còn có chức năng kháng nước tốt, giảm hệ số ma sát, giúp tăng tuổi thọ của máy móc công nghiệp. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các đơn vị lựa chọn mỡ bôi trơn với mức độ chịu nhiệt khác nhau từ 100 độ C đến 400 độ C.

Tác dụng của mỡ bôi trơn chịu nhiệt

5 công dụng tuyệt vời của mỡ bò chịu nhiệt
Tác dụng hiển nhiệt của mỡ bò chịu nhiệt là chịu được nhiệt độ cao mà không bị nóng chảy, biến đổi chất, bảo vệ tối ưu các chi tiết máy móc trong môi trường nóng bức. Ngoài ra, mỡ chịu nhiệt còn có những công dụng tuyệt vời sau đây có thể bạn chưa biết:

1. Làm kín các chi tiết máy móc, ngăn chặn bụi bẩn xâm lấn vào trong cấu trúc máy
Giữa các chi tiết máy móc có những vị trí hở dù là nhỏ nhất, lâu ngày bụi bẩn dễ xâm nhập, bám dính vào những vị trí này khiến thiết bị han gỉ, hỏng hóc. Do đó, mỡ bôi trơn chịu nhiệt có tác dụng lấp kín các khe hở, tạo lớp màng ngăn cách chi tiết máy móc với môi trường bên ngoài.

2. Bảo vệ vòng bi, chi tiết máy móc, thiết bị không bị ăn mòn
Tất cả các loại máy móc khi vận hành đều xảy ra hiện tượng ma sát (trượt, lăn) giữa các bề mặt. Với tần suất hoạt động liên tục, tại các bề mặt tiếp xúc rất dễ bị mài mòn, máy bị nóng lên do lượng nhiệt tỏa ra lớn, khi đó máy móc sẽ bị hư hỏng, hoạt động kém trơn tru, năng suất sản xuất giảm dần theo thời gian. Lúc này, mỡ bôi trơn chịu nhiệt đóng vai trò là chất bôi trơn, giảm ma sát, giúp tăng năng suất, tăng tuổi thọ của máy móc, thiết bị.

3. Giảm ô nhiễm tiếng ồn
Chúng ta không thể phủ nhận rằng máy móc, thiết bị dù đắt tiền nhưng sau một thời gian sử dụng vẫn bị hư hỏng, gỉ sét, hoạt động kém trơn tru,…gây nên tiếng ồn lớn. Sử dụng mỡ bôi trơn chịu nhiệt giúp máy móc vận hành ổn định, êm ái, giảm tiếng ổn.

4. Giảm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị, tăng tuổi thọ của máy móc
Máy vận hành lâu ngày mà không được bôi trơn bởi dầu mỡ thì sẽ bị han gỉ, nhanh hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của máy, tăng tần suất sửa chữa, tốn khá nhiều chi phí để bảo dưỡng. Vì vậy, mỡ chịu nhiệt cao cấp không những giúp kéo dài tuổi thọ của máy móc, thiết bị mà còn giúp máy có độ bền cao, hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt, tiết kiệm được chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

5. Nâng cao năng suất sản xuất
Nhờ mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt mà máy móc, thiết bị làm việc ổn định, trơn tru từ đó tăng năng suất sản xuất, tăng hiệu quả làm việc, mang lại thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Như vậy, việc lựa chọn, đánh giá mỡ bò chịu nhiệt chất lượng cao, tốt hay không, không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chịu nhiệt cao hay thấp của mỡ mà còn phụ thuộc vào nhiều tính năng khác như: độ bền, độ nhỏ giọt, khả năng khám nước, độ bám dính,….Hãy liên hệ ngay với Vân Phương qua website https://vanphuong.asia/ hoặc để lại thông tin liên hệ dưới phần bình luận, đội ngũ kỹ thuật của Vân Phương sẽ phân tích, test mẫu giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *